NEW MAZDA2 HATCHBACK

ไม่หยุดแค่ความธรรมดา

NEW MAZDA2 HATCHBACK

     มาสด้า2 นำคุณสู่อีกขั้นของความรู้สึก เปิดทุกประสาทสัมผัสไปกับยนตรกรรม ที่สะท้อนตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพื่อมอบประสบการณ์ ที่มากกว่าคำว่าธรรมดา

     อีกขั้นของความไม่ธรรมดา การันตีด้วยรางวัล Car of the Year 2021 : Best Hatchback under 1,300 c.c. และรางวัล Best Diesel Hatchback under 1,600 c.c. ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

Kodo : Soul of Motion

มาสด้า2 อีกระดับของการออกแบบและพัฒนาจากแนวคิด Kodo : Soul of Motion ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความโฉบเฉี่ยว ทรงพลังราวกับมีชีวิต โดดเด่นปราดเปรียวในสไตล์พรีเมี่ยมอย่างพิถีพิถันภายใต้ คอนเซ็ปต์ “Less is More”

FRONT GRILLE

กระจังหน้าใหม่ ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสะท้อนเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำทางใคร

LIGHTING DESIGN

ไฟหน้า LED Design ใหม่ โฉบเฉี่ยว มาพร้อม ไฟท้ายที่ดูแตกต่าง บ่งบอกไลฟ์สไตล์ความเป็นคุณ

DESIGNED FOR YOU

ทุกองค์ประกอบของ New Mazda2 ได้รับการออกแบบ และจัดวางอย่างเหมาะสมกับการใช้งาน และประโยชน์ใช้สอยของมนุษย์เป็นหลัก ทำให้ขับง่ายสนุก ตามคอนเซ็ปต์ HMI (Human-Machine Interface) วัสดุที่เลือกใช้ผ่านการคัดสรรอย่างประณีต พิถีพิถันในทุกรายละเอียด ดุจงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว

มาสด้า2 ให้ความรู้สึกหรูหรา มีสไตล์ที่เหนือกว่า

     สะท้อนสไตล์ในแบบคุณ ด้วยดีไซน์ภายในของ New Mazda2 ที่โดดเด่นกับแผงคอนโซลหน้า และเบาะหนังสีเทาดีไซน์ใหม่ ผสานอย่างลงตัวกับห้องโดยสารสไตล์สปอร์ตพรีเมี่ยม ที่มาพร้อม Active Driving Display สกรีนใสแสดงข้อมูลการขับขี่ ที่สำคัญ Sports Paddle Shift ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย และ Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วคงที่

360view

360๐ VIEW MONITOR

ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง

sport-paddle-shift

SPORTS PADDLE SHIFT

ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย

CENTER COMMANDER

ใช้ควบคุม Mazda Connect จัดวางตำแหน่ง ที่ผู้ขับขี่ใช้งานได้สะดวกสบาย ช่วยเพิ่มความ ปลอดภัยในการขับขี่

G-VECTORING CONTROL PLUS (GVC PLUS)

มาสด้า2 ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง

GVC PLUS หนึ่งในเทคโนโลยีภายใต้ SKYACTIV-VEHICLE DYNAMIC

พัฒนาต่อยอดจากระบบ GVC ช่วยควบคุม สมรรถนะในการขับขี่ให้แม่นยำและสมดุล โดยเฉพาะในทางโค้ง และในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ดียิ่งขึ้นเพื่อให้ผู้ขับสัมผัสถึง ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันของคนกับรถสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ระบบ GVC Plus หนึ่งในเทคโนโลยีภายใต้ Skyactiv-Vehicle Dynamic พัฒนาต่อยอดจากระบบ GVC ช่วยควบคุม สมรรถนะในการขับขี่ให้แม่นยำและสมดุล โดยเฉพาะในทางโค้ง และในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ดียิ่งขึ้นเพื่อให้ผู้ขับสัมผัสถึง ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันของคนกับรถสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ขณะรถเริ่มเข้าโค้ง เครื่องยนต์จะลดแรงบิดลงเล็ก
น้อยให้เหมาะสมกับลักษณะของโค้ง ทำให้น้ำหนักของ
ตัวรถถ่ายมายังล้อหน้า ซึ่งเป็นล้อที่ใช้ในการควบคุม
รถ ส่งผลให้ล้อหน้ายึดเกาะถนนมากขึ้น เข้าโค้งได้
อย่างแม่นยำ สมดุล

ขณะรถอยู่ในโค้ง ระบบจะคืนแรงบิดให้กลับสู่สภาวะ
ปกติเพื่อควบคุมการถ่ายน้ำหนักของตัวรถ ให้อยู่ใน
สภาวะสมดุลทั้งหน้าและหลัง ส่งผลให้การแก้พวง
มาลัยในโค้งเกิดขึ้นน้อยที่สุด

ขณะรถออกจากโค้ง ระบบจะตรวจการหมุนพวง
มาลัยของคนขับ เพื่อคำนวณการเบรกเพียงเล็กน้อย
ที่ล้อหน้าฝั่งนอกโค้ง ทำให้รถกลับสู่ทางตรงง่ายขึ้น

ระบบ GVC Plus

i-ACTIVSENSE

เทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ

อีกขั้นของความปลอดภัย ให้คุณอุ่นใจกับเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ i-Activsense ใน New Mazda2 ที่ช่วยเตือนเมื่อมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ให้คุณมั่นใจได้ในทุกเส้นทาง และทุกสถานการณ์การขับขี่

SKYACTIV-D 1.5

เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1500 cc ให้แรงบิดสูง ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อัตราส่วนการอัดต่ำเพียง 14.8:1 ประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร*

skyactiv g13

SKYACTIV-G 1.3

เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1300 cc เครื่องยนต์เผาไหม้สมบูรณ์ให้แรงม้าสูงและแรงบิดสูง ประหยัดน้ำมันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อัตราส่วนการอัดสูง 12.0:1 ประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม./ลิตร*

Available Colors สีที่ใช่สำหรับคุณ